Tin hoạt động

Tập huấn chuyên sâu về kỹ năng hỗ trợ trẻ là nạn nhân của lao động trẻ em dựa trên hiểu biết về rối loạn căng thẳng sau sang chấn đợt 2

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

          Trong khuôn khổ dự án “Phòng chống các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trong môi trường mạng và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu tại Đà Nẵng (Dự án ACE)” do Tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ, trong 2 ngày 07-08/9/9/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức tập huấn chuyên sâu nâng cao năng lực về xử lý các trường hợp lao động trẻ em (LĐTE) đợt 2.

Ảnh 1 07.9

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

          Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Lê Hồng Phúc - Cán bộ Dự án ACE; 20 đại biểu là cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội và Trẻ em, Trung tâm Công tác xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; nhân viên Tổng đài 111 khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Tổng đài 1022, chuyên viên Phòng Lao động - Thương  binh và Xã hội các quận: Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu và nhân viên bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Phụ sản Nhi và bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Ảnh 2 07.9

PGS. TS Bùi Thị Hồng Thái - Giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại lớp tập huấn

          Tại lớp tập huấn, báo cáo viên PGS. TS Bùi Thị Hồng Thái - Giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ những nội dung về: nhóm các kỹ thuật thiết lập sự an toàn cảm xúc cho trẻ, nhóm các kỹ thuật ứng phó với những ký ức xâm lấn và nhóm các kỹ thuật làm việc với nhận thức/niềm tin chưa phù hợp. Bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức, học viên còn được báo cáo viên hướng dẫn thực hành sắm vai người hỗ trợ và trẻ, thực hành theo nhóm các kỹ thuật giáo dục tâm lý về rối loạn căng thẳng sau sang chấn, bình thường hóa những phản ứng đau khổ, quản lý căng thẳng, kiểm soát cảm xúc, kích hoạt ký ức xâm lấn, quản lý ký ức xâm lấn qua giao diện ký ức, nhận diện các loại niềm tin không phù hợp, thách thức các niềm tin không phù hợp, thay thế niềm tin không phù hợp bằng niềm tin mới mang tính xây dựng.

          Qua lớp tập huấn các đại biểu đã nắm rõ và trải nghiệm thực hiện một số kỹ thuật làm việc với các vấn đề về cảm xúc, nhận thức, hành vi chưa phù hợp gây cản trở cho cuộc sống của trẻ trải qua sự kiện gây sang chấn. Đây là nội dung thiết  thực, nâng cao năng lực thực hành của đội ngũ cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ, can thiệp trẻ có nguy cơ là nạn nhân của LĐTE trái pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng hỗ trợ cho nạn nhân của LĐTE trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và/hoặc BLTDTE trên môi trường mạng./.

Tin, bài: Bi

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

5685247
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
169
2369
5685247

Forecast Today
2568

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668