Hoàn cảnh cần trợ giúp

Hỗ trợ hỗ vốn để cải thiện việc buôn bán cho gia đình trẻ gặp khủng hoảng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

        Chiều ngày 16/5/2022, Trung tâm Công tác xã hội TP Đà Nẵng đã phối hợp với UBND phường Thanh Bình, quận Hải Châu tiến hành bàn giao vốn hỗ trợ để cải thiện việc buôn bán cho mẹ cháu U. từ chương trình Phục hồi và Bảo tồn với số tiền gần 6 triệu đồng.

6e497ccb620ea350fa1f

Ảnh: Đại diện TTCTXH và UBND phường Thanh Bình bàn giao vốn cho mẹ cháu U.

        Qua khảo sát, đánh giá từ cán bộ TT CTXH và dự án Holt gia đình cháu U. đang gặp khủng hoảng sau khi cha cháu mất do mắc bệnh Covid-19 vào tháng 01/2022. Mẹ cháu hiện phải bán sữa dạo và phụ mẹ chồng bán rau củ quả tại chợ Đống Đa với quy mô nhỏ lẻ, thu nhập không chu cấp đủ cho 02 cháu U. và H. cùng với ông nội bị mất sức lao động. Kế hoạch hỗ trợ vốn để cải thiện buôn bán sẽ giúp mẹ cháu U. có thêm công việc tăng thu nhập có thể đảm bảo chi phí sinh hoạt hằng ngày, lo cho các cháu đi học và chăm sóc sức khỏe lâu dài trong thời gian tới.

dfjklfjklf

Ảnh: Cháu U. cùng mẹ và anh trai

         Việc hỗ trợ hỗ vốn để cải thiện buôn bán cho gia đình trẻ đang gặp khủng hoảng là một trong nhiều loại hình trợ giúp đang được triển khai nhằm hướng đến phục hồi điều kiện sống cho trẻ và ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị tách khỏi môi trường sống tại gia đình khi gặp khủng hoảng. Đây là chương trình Phục hồi và Bảo tồn thuộc Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng” do tổ chức HOLT tài trợ với mục tiêu giúp đỡ vật chất và tư vấn cho trẻ em trong các gia đình đang gặp khủng hoảng nhằm ngăn ngừa nguy cơ đưa vào các cơ sở nuôi dưỡng tập trung, hoặc những trẻ em hiện đang sống trong các cơ sở nuôi dưỡng nhằm đưa trẻ đoàn tụ về với gia đình./.

Tin, bài: Anh Thọ

 

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

6835792
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
227
5291
6835792

Forecast Today
6576

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668