Hoàn cảnh cần trợ giúp

Hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm bền vững cho người bệnh lao phổi

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
       Trong năm đầu triển khai “Mô hình trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2023” với nhiều dịch vụ công tác xã hội được triển khai: tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan đến việc phát hiện, chăm sóc dinh dưỡng và các nhu cầu cần thiết khác cho người bệnh và gia đình có người mắc bệnh lao phổi, lao phổi kháng thuốc và lao phổi tái phát tại cộng đồng; tuyên truyền nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng về chăm sóc dự phòng bệnh lao phổi. Trong đó, hoạt động hỗ trợ sinh kế được thực hiện với 03 trường hợp được kết nối trợ giúp tại xã Hòa Phước và xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang và phường Thanh Bình, quận Hải Châu.
 
az1
Ảnh: Cán bộ TT CTXH và Lãnh đạo UBND xã đến thăm, bàn giao vốn sinh kế cho gia đình người bệnh lao phổi
       Các trường hợp nhận hỗ trợ đều thuộc các gia đình khó khăn, lao động chính trong gia đình là người mắc bệnh lao và nhu cầu hỗ trợ sinh kế phù hợp với khả năng thực hiện của người bệnh, nguồn lực sẵn có tại gia đình. Mục tiêu của hoạt động sinh kế hướng đến người bệnh lao tiếp cận công việc tạo thu nhập, góp phần cải thiện điều kiện sống cho gia đình. Đặc biệt hướng đến việc hòa nhập cộng đồng của người bệnh, gắn kết sự tham gia của người bệnh lao với cộng đồng địa phương. 
az2
Ảnh: Cán bộ TT CTXH, Lãnh đạo UBND xã Hòa Phước kiểm tra công tác chuẩn bị chuồng nuôi của gia đình làm sinh kế chăn nuôi gà
        Mô hình triển khai đã nhận được sự quan tâm, tham gia thực hiện của chính quyền địa phương. Cán bộ các xã cam kết tham gia đồng hành cùng TT CTXH trong công tác kiểm tra, giám sát thực hiện sinh kế theo như kế hoạch triển khai. Từ đó góp phần đảm bảo điều kiện thuận lợi để gia đình người bệnh an tâm điều trị bệnh và chung tay phát triển kinh tế hộ gia đình./.
Văn Thanh./.

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

6918374
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
5081
5226
6918374

Forecast Today
9240

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668