Hoàn cảnh cần trợ giúp

Hỗ trợ học phí gởi trẻ mầm non cho trẻ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
        Ngày 24/3/2022, Trung tâm Công tác xã hội TP Đà Nẵng đã tiến hành bàn giao hỗ trợ học phí bán trú mầm non cho cháu Đặng Q, thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang được thụ hưởng từ chương trình Phục hồi và Bảo tồn với số tiền 6,3 triệu đồng. 
 
azw2
Ảnh: Đại diện TTCTXH và UBND xã Hòa Khương bàn giao học phí cho trường mầm non.
        Chương trình Phục hồi và Bảo tồn thuộc Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng” do tổ chức HOLT tài trợ với mục tiêu  giúp đỡ vật chất và tư vấn cho trẻ em trong các gia đình đang gặp khủng hoảng nhằm ngăn ngừa nguy cơ đưa vào các cơ sở nuôi dưỡng tập trung, hoặc những trẻ em hiện đang sống trong các cơ sở nuôi dưỡng nhằm đưa trẻ đoàn tụ về với gia đình.
        Qua đánh giá từ TTCTXH và cán bộ dự án Holt gia đình cháu Q. gặp khủng hoảng do người cha qua đời vì ung thư dạ dày ngày 06/01/2022. Một mình mẹ cháu nuôi 04 người con. Vì không có khả năng nuôi con nên chị gái đầu của trẻ đã phải chuyển về sống cùng bà ngoại tại Quảng Nam. Kế hoạch hỗ trợ học phí bán trú trong thời gian 06 tháng định hướng giúp mẹ cháu có thời gian xin việc làm, tạo nguồn thu nhập ổn đinh để chăm sóc các con.
 
azw1
Ảnh: Gia đình cháu Đặng Q.
        Việc hỗ trợ giải quyết khó khăn về học phí gởi trẻ mầm non cho trẻ là một trong nhiều loại hình trợ giúp đang được triển khai nhằm hướng đến phục hồi điều kiện sống cho trẻ và ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị tách khỏi môi trường sống tại gia đình khi gặp khủng hoảng./.
Văn Thanh.
 

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

6835662
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
97
5291
6835662

Forecast Today
6768

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668