Tin hoạt động

Truyền thông về Luật trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Vừa qua, Trung tâm CTXH Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Từ Thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn tổ chức buổi truyền thông Luật trẻ em và cách sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 
áeqqw2
Ảnh: Anh Nguyễn Tấn Hải Triều - chuyên viên Trung tâm CTXH truyền thông Luật trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả
         Chương trình có sự tham gia của bà Mai Thị Liền - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn; Anh Nguyễn Tấn Hải Triều - chuyên viên Trung tâm CTXH- Báo cáo viên; Ông Trần Văn Hồng - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và giáo viên; đại diện Hội phụ huynh cha mẹ học sinh và hơn 1000 bạn học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. 
         Từ khi có đại dịch Covid 19, các mạng xã hội trên nền tảng internet được phát triển và phát huy công dụng một cách mạnh mẽ. Mạng xã hội được xem là cầu nối gắn kết. Trong trường học, mạng xã hội là sự kết nối giữa thầy và trò, giữa nhà trường và phụ huynh. Bên cạnh phát huy được tính hiệu quả của hoạt động trực tuyến trong việc dạy và học, thì việc sử dụng internet quá nhiều, thiếu sự hiểu biết, không có biện pháp an toàn, kiểm soát từ phụ huynh và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho các em. Đặc biệt, khi các em chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn, hiệu quả. Vì vậy, buổi truyền thông về Luật trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về Chương trình tìm hiểu Luật trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả được nhà trường thiết kế nhằm tạo sân chơi cho các em sau mùa giãn cách. Chương trình với chuỗi sự kiện tuyên truyền bao gồm các hoạt động: truyền thông tại sân trường, vẽ tranh, văn nghệ và trao đổi-thảo luận xoay quanh về vấn đề Luật trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả. 
          Tại buổi truyền thông, các em học sinh cùng báo cáo viên giao lưu và chia sẻ những nội dung liên quan đến: cách sử dụng mạng internet an toàn; các kỹ năng để phòng, chống khỏi nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng; và cung cấp thông tin các địa chỉ đáng tin cậy khi cần trợ giúp.
 
áeqqw2
Ảnh: Các em học sinh tham gia vẽ tranh và thuyết trình
         Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các em học sinh nắm được những kiến thức và kỹ năng để sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả tránh những hậu quả đáng tiếc do lạm dụng mạng xã hội gây ra./.
 Sinh Lê
 

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

6427221
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
2838
3596
6427221

Forecast Today
4896

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668