Tin hoạt động

TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN - Kỹ năng tham vấn tâm lý cho trẻ là nạn nhân của xâm hại tình dục qua môi trường mạng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

          Trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục qua môi trường mạng” năm thứ tư, do Tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ; trong 02 ngày 18-19/8/2021, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về Kỹ năng tham vấn tâm lý cho trẻ là nạn nhân của xâm hại tình dục qua môi trường mạng cho nhân viên Trung tâm Công tác xã hội, lãnh đạo và giáo viên phụ trách Điểm công tác xã hội trường học tại 02 trường THCS: Trần Quý Cáp và Tây Sơn.

Untitled9

(Ảnh: Đại biểu tham gia lớp tập huấn qua Google Meeting)

          Tham dự khai mạc lớp tập huấn có Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội; TS. Lê Thị Duyên - Giảng viên khoa Tâm lý Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng; Ông Nguyễn Thanh Long - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quý Cáp và Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tây Sơn cùng các đại biểu là giáo viên của 02 trường và chuyên viên Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng trực Điểm Công tác xã hội trường học.

xzxxzxxz

(Ảnh: Đại biểu tham gia lớp tập huấn)

           Qua 02 ngày tập huấn, TS. Lê Thị Duyên - Giảng viên khoa Tâm lý Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng - Báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng như: Các kiến thức cơ bản về công tác xã hội trong trường học; vai trò, nhiệm vụ nhân viên công tác xã hội trong trường học; Nhận diện những vấn đề cơ bản học sinh gặp phải trong bắt nạt, bạo lực học đường (Khái niệm, phân loại bạo lực học đường; Các loại hình thức, hành vi bạo lực học đường); Hậu quả nghiêm trọng từ bạo lực học đường; Nhận diện hành vi bạo lực học đường và nạn nhân bị bạo lực học đường; Nhận diện những vấn dề học sinh gặp phải trong xâm hại tình dục trẻ em qua mạng; các kỹ năng tham vấn, lắng nghe đặt câu hỏi, xử lý tình huống im lặng và kỹ năng giải quyết mâu thuẫn. Đặc biệt, trong thời gian tập huấn, báo cáo viên và đại biểu tham gia đã đưa ra các bài tập tình huống và thực tế của học đường để cùng nhau thực hành, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm trong việc xử lý.
           Kết thúc chương trình tập huấn, học viên đã nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản mà báo cáo viên chia sẻ; cũng như những kinh nghiệm xử lý tình huống tại học đường mà các giáo viên đã trao đổi, sẻ chia. Từ đó, nhân viên công tác xã hội và giáo viên phụ trách Điêm Công tác xã hội tại hai trường có thể vận dụng những kiến thức từ lớp tập huấn vào quá trình tương tác với học sinh, can thiệp, hỗ trợ học sinh của nhà trường khi có nhu cầu trợ giúp./.


Nguyễn Nhi

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

6919115
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
5822
5226
6919115

Forecast Today
10032

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668