Tin hoạt động

Ra mắt Điểm Công tác xã hội trường học tại Trường THCS Trần Qúy Cáp quận Cẩm Lệ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

           Thực hiện kế hoạch hoạt động Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục qua môi trường mạng” năm thứ ba; Chiều ngày 18/01/2021, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường THCS Trần Quý Cáp quận Cẩm Lệ tổ chức buổi ra mắt Điểm Công tác xã hội (CTXH) trường học tại trường THCS Trần Quý Cáp.

ABC

(Ảnh: Buổi ra mắt tổ chức tại Trường THCS Trần Quý Cáp)

            Tham dự buổi ra mắt, có các đại diện Lãnh đạo: Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới - Sở LĐ-TB&XH thành phố; Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ; UBND phường Khuê Trung; Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam tại Đà Nẵng; Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 800 em học sinh trường THCS Trần Quý Cáp.
            Tại buổi ra mắt, thầy Ngô Xe - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những vấn đề về an toàn mạng, nguy cơ bị xâm hại khi sử dụng mạng xã hội, đó cũng chính là nguyên nhân của việc hình thành mô hình Điểm CTXH trường học. Thầy Nguyễn Thanh Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về mục đích hoạt động, chức năng, nhiệm vụ, thời gian làm việc và giới thiệu các thành viên hỗ trợ tư vấn của tại Điểm CTXH của trường (là giáo viên phụ trách của nhà trường và chuyên viên tư vấn đến từ Trung tâm CTXH thành phố). Ngoài ra, để cho các em hiểu rõ hơn về Điểm CTXH, giải đáp những thắc mắc và làm sáng tỏ ý nghĩa của Điểm CTXH tại trường, thầy Long cùng chuyên viên Trung tâm đã giao lưu trực tiếp và giải đáp câu hỏi của các em học sinh. Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự cùng các em học sinh đến thăm quan phòng Điểm Công tác xã hội tại trường.

ab121

(Ảnh: Đại biểu cùng học sinh tham quan Điểm CTXH tại trường)


           Buổi ra mắt kết thúc tốt đẹp, từ nay các em học sinh đã có nơi để chia sẻ những khó khăn, căng thẳng trong trường học và cuộc sống; cung cấp cho các em những thông tin cần thiết về các nguy cơ bị xâm hại, bị bắt nạt trong cuộc sống đời thường và trên mạng xã hội; đã có những anh/chị nhân viên CTXH, các giáo viên trong trường ở ngay bên cạnh để hỗ trợ tâm lý, cung cấp các kỹ năng đối mặt và giải quyết các vấn đề một cách kịp thời.
           Việc thực hiện Điểm Công tác xã hội tại trường học sẽ góp phần tạo chuyển biến tích cực, chuyên nghiệp hóa về Công tác xã hội trong trường học và là cơ sở để nhân rộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thúy Hằng./.

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

1889664
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
3076
2758
1889664

Forecast Today
5880

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668