Mô hình 3 trong 1

Mô hình 3 trong 1 cho trẻ Rối nhiễu tâm trí

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

       Được chọn làm thí điểm mô hình cơ sở phòng trị liệu rối nhiễu tâm trí theo định hướng Đề án 1215 của Chính phủ. Mô hình được Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội đề xuất thực hiện cho trẻ rối nhiều tâm trí từ năm 2015.

1
     1. Mục đích
      - Huy động sự tham gia của gia đình, các cơ sở y tế và chính quyền địa phương phối hợp cùng Trung tâm trong quá trình hỗ trợ, giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý của trẻ và gia đình, mang lại hiệu quả cao hơn so với việc chỉ giải quyết một vấn đề về tình trạng rối nhiễu tâm trí của trẻ.
      - Hỗ trợ về mặt tâm lý xã hội cho gia đình, người chăm sóc, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khủng hoảng, cân bằng cuộc sống để cùng tham gia vào quá trình trị liệu và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho trẻ.
     2. Đối tượng hưởng lợi
         Trẻ có rối nhiễu tâm trí và gia đình của trẻ.
     3. Một số hoạt động
      - Cùng phụ huynh lên kế hoạch can thiệp, hỗ trợ trị liệu tâm lý, hành vi cho trẻ.
      - Hướng dẫn phụ huynh những kỹ năng chăm sóc và cùng can thiệp, phối hợp hỗ trợ trẻ tại gia đình.
      - Tham vấn nhằm giúp phụ huynh giải tỏa cảm xúc, vượt qua những khủng hoảng tâm lý khi phải đối mặt với khó khăn về kinh tế và các vấn đề của con trẻ.
      - Đánh giá, sàng lọc và trị liệu tâm lý cho trẻ em được thực hiện tại Trung tâm với sự phối hợp chặt chẽ cùng mạng lưới cộng tác viên xã hội tại cộng đồng, các thầy cô giáo ở trường học, các bệnh viện và sự tham gia của gia đình. Khảo sát nhu cầu, huy động nguồn lực trợ giúp gia đình phát triển kinh tế, để có điều kiện chăm sóc trẻ. Những phụ huynh phát hiện có nguy cơ rơi vào khủng hoảng và rối nhiễu tâm trí sẽ được hỗ trợ phục hồi thông qua các mô hình sinh hoạt nhóm đồng đẳng (hay CLB phụ huynh). Hoạt động của nhóm được thực hiện thông qua phương pháp công tác xã hội nhóm với các giải pháp hỗ trợ như sử dụng liệu pháp âm nhạc, lao động trị liệu, nghệ thuật trị liệu, vật lý trị liệu, thể dục thể thao, khiêu vũ và liệu pháp yoga ...
      - Huy động sự tham gia của nhà trường và cộng đồng xã hội trong quá trình phát hiện sớm những trẻ em có biểu hiện rối nhiễu tâm trí để kịp thời tư vấn cho gia đình đưa trẻ đến các cơ sở y tế xác định mức độ rối nhiễu tâm trí.
      - Truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cộng đồng về phát hiện sớm, tư vấn, kết nối, kênh cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ trị liệu tâm lý, hành vi; phối hợp với chính quyền địa phương trợ giúp xã hội cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Việc trợ giúp xã hội được thực hiện theo phương pháp quản lý ca, khảo sát nhu cầu, lập kế hoạch và tìm kiếm nguồn lực trợ giúp. Nguồn lực có thể từ các chương trình an sinh của địa phương, huy động từ thiện từ các tổ chức cá nhân hoặc kết nối các dự án của các tổ chức phi chính phủ ...

 

2

Thông báo

Liên kết

Lượt truy cập

1889661
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
3073
2758
1889661

Forecast Today
6528

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668