Chăm sóc Trẻ có HCKK tại Đà Nẵng - Holt

Dự án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - Do tổ chức Holt tài trợ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tổ chức Phục vụ Trẻ em Quốc tế Holt, Inc.
(V/v thực hiện dự án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng)

     

            I.Mục tiêu và nội dung của dự án
           1.Mục tiêu của dự án
            Ngăn chặn nguy cơ mất đi mái ấm gia đình của trẻ em có nguy cơ cao; cải thiện và nâng cao chất lượng dinh dưỡng; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em; và tạo điều kiện để đưa những trẻ em đã mất đi mái ấm gia đình về lại gia đình và cộng đồng thông qua việc thực hiện “Lập kế hoạch gia đình lâu dài” cho tất cả trẻ trong dự án. Dự án gồm nhiều nội dung hợp thành.
           2.Nội dung của dự án
            Dự án hợp tác này nhằm triển khai và thực hiện Chương trình chăm sóc trẻ tại cộng đồng (CTC) nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ em mất đi cơ hội được chăm sóc trong vòng tay gia đình, phải vào sống trong các cơ sở nuôi dưỡng tập trung và giúp trẻ em hiện đang sống trong các Trung tâm.
           a.Hợp phần Phục hồi, Bảo tồn gia đình: Giúp đỡ vật chất và tư vấn cho trẻ em dưới 16 tuổi và là con em các gia đình hiện đang gặp khủng hoảng nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị đưa vào các cơ sở nuôi dưỡng tập trung, hoặc trẻ em hiện đang sống trong các cơ sở nuôi dưỡng nhằm đưa trẻ đoàn tụ về với gia đình.
           Đối tượng thụ hưởng là gia đình có trẻ trong độ tuổi 0-16 tuổi đăng gặp khó khăn đột xuất, có khả năng phục hồi sau nhận hỗ trợ của dự án.
           b.Hợp phần Gửi trẻ mầm non: Mục tiêu của dự án là nhằm cải thiện dinh dưỡng, cũng như khuyến khích và tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại cộng đồng được theo học mẫu giáo. Hợp phần bao gồm các nội dung hoạt động sau: Hỗ trợ một phần tiền học phí, học phẩm; bổ sung và nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ đang học mẫu giáo.
           Đối tượng thụ hưởng dự án là trẻ em từ 0-6 tuổi là con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa được đi học do gia đình không đủ điều kiện về mặt kinh tế hoặc gia đình gặp sự cố, khủng hoảng không đủ điều kiện để tiếp tục đóng học phí cho trẻ.
           c.Hợp phần hỗ trợ bà mẹ đơn thân: Mục tiêu của dự án là bảo vệ tính mạng; tăng cường cơ hội để trẻ được sinh ra an toàn và khoẻ mạnh; và hướng đến ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị bỏ rơi sau khi sinh. Dự án cũng đồng thời can thiệp và ngăn ngừa nguy cơ những người mẹ đơn thân này bị rơi vào tình trạng khủng hoảng hoặc trở thành nạn nhân bị lợi dụng trong lúc đang gặp khó khăn. Nội dung dự án bao gồm: tư vấn tâm lý và kế hoạch tương lai cho mẹ và con; hỗ trợ một phần chi phí chăm sóc tiền sản, sinh nở và chăm sóc hậu sản (trong vòng 30 ngày sau sinh); hướng dẫn kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho người mẹ; tập huấn kỹ năng kiềm chế cảm xúc và phòng tránh trầm cảm cho các bà mẹ tham gia chương trình....
            Đối tượng thụ hưởng là các bà mẹ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang rơi vào khủng hoảng, bị gia đình ruồng bỏ, người cha không chấp nhận đứa trẻ và đang ở giai đoạn thai kỳ từ 28 tuần trở lên.
           d.Hợp phần cải thiện dinh dưỡng và chăm sóc cho trẻ ở Trung Tâm Bảo trợ xã hội, trực thuộc sở Lao Động TBXH Đà Nẵng: Mục tiêu của dự án là nhằm bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ thêm trong hoạt động chăm sóc cho trẻ em bị thiệt thòi và trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng trong TT BTXH thuộc Sở LĐ-TB-XH TP ĐN. Theo thỏa thuận này, trẻ em ở độ tuổi 15 trở xuống hiện đang nuôi dưỡng tại trung tâm sẽ được đưa vào danh sách bảo trợ hàng tháng của dự án trừ bị bệnh cửu tử nhất sinh và những trẻ em có đủ điều kiện sẽ được hưởng lợi từ việc lập kế hoạch tìm mái ấm lâu dài.
            II.Vai trò của Trung tâm CTXH Đà Nẵng trong việc phối hợp thực hiện dự án Holt
             -Sở Lao động Thương Binh và Xã hội đã ủy quyền cho Trung tâm CTXH thực hiện dự án Holt trên về việc trợ giúp các trường hợp trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
            -Trung tâm CTXH Tiếp nhận thông tin đối tượng trực tiếp từ mạng lưới CTV thôn tổ và người dân tại cộng đồng, kết nối từ Tổng đài 111.
            -Đánh giá chi tiết, xây dựng kế hoạch hỗ trợ và đề xuất Giám đốc Holt - Việt Nam thông thuận Kế hoạch can thiệp theo
            -Giám sát và đánh giá hiệu quả kế hoạch hỗ trợ sau thời gian thực hiện tùy ca cụ thể về khả năng phục hồi, hiệu quả mang lại…thông qua việc làm báo cáo, gửi hinh ảnh trẻ và gia đình.
            -Đóng ca sau khi kết thúc giám sát.
            III.Một số hình ảnh về dự án Holt


(Đoàn cán bộ bộ phận Truyền thông và Phát triển của Holt International thăm các gia đình được hưởng lợi từ dự án Holt)

(Ông Trần Công Nguyên, Giám đốc Sở LĐ- TB & XH và Bà Đàm Thị Thúy Hằng, Giám đốc tổ chức Holt    tiến hành ký kết và bắt tay hợp tác)

(Dự án Holt đi thăm gia đình nhận chăm sóc thay thế)

8

(Trao xe máy)

7

(Trao sữa cho gia đình trẻ)

 

Trần Thị Hương

 

Liên kết

Lượt truy cập

4828632
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
1948
2127
4828632

Forecast Today
2544

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
64 Đống Đa - Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02362 214.668
Website: ctxhdanang.vn
Giấy phép số: 159/GP-STTTT ngày 28/3/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp
Chịu trách nhiệm Website: Nguyễn Văn Châu

icon zalo
messenger facebook

02362 214.668

Cánh kính tủ áo Đà Nẵng diệt mối tại đà nẵng chống thấm tại Đà Nẵng