Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001046

Gương mặt điển hình

Ngày 22/12/2015

ẤN TƯỢNG VỀ MỘT CÁN BỘ TRẺ

“Em cứ nghĩ giúp được gia đình nào, giúp được cho cháu nào là em mừng và hạnh phúc như chính mình được giúp đỡ vậy chị ạ, vất vả mấy em cũng cố gắng.” Tấm lòng nhân hậu của chị không chỉ toát ra từ khuôn mặt tròn phúc hậu, ánh mắt hạnh phúc khi giúp được người dân địa phương mình mà còn toát ra từ cử chỉ, hành động, việc làm mà chị dành cho họ.

Chị Trần Thị Hồng Mai

Cán bộ  Gia đình và trẻ em phường Chính Gián

Tôi nhanh nhẹn cùng chị đến nhà anh T. V. T   (là hàng xóm nhà tôi, bố của cháu T. V. Đ – cháu bị thiểu năng trí tuệ nhẹ ). Hình ảnh đầu tiên mà tôi thấy là gia đình anh rất thân mật với chị, tiếp đón chị giống như người  nhà vậy. Cháu Đ đang chơi ngoài ngõ chạy về: “Con chào 2 cô”, rồi chạy lại gần cô trò chuyện. Cháu nói giọng ngọng nghịu: “Cô ơi, cô đến dẫn con đi chơi công viên ạ cô”. Tôi quay sang nhìn chị với ánh mắt ngạc nhiên. Chị  nói: “Thỉnh thoảng em và các bạn bên Đoàn phường có dẫn các cháu đi công viên, tạo sân chơi cho các cháu Chị ạ”.

Anh T quay qua tôi khoe: “Cô ấy tốt lắm, có chương trình hay dự án nào hỗ trợ cho trẻ khuyết tật, cô đều rất quan tâm đến cháu. Trước đây, gia đình tôi chưa có điện thoại, cô ấy cứ phải đi lại mấy lần mới gặp được tôi. Nhờ có cô ấy mà mùa đông vừa rồi cháu có cái mền mới để đắp, có cái xe đạp để đi học. Gia đình tôi rất vui và biết ơn cô ấy”.

 Chị ấy chính là Trần Thị Hồng Mai sinh năm 1983 – là cán bộ phụ trách gia đình và trẻ em phường Chính Gián, quận Thanh Khê- một nhân viên công tác xã hội trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết. Chị đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo địa phương thành lập Ban điều hành hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng theo đúng thời gian quy định, phân công trách nhiệm từng thành viên trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm, khảo sát nhu cầu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt theo mô hình quản lý trường hợp của nghiệp vụ công tác xã hội, họp bàn giải pháp và tập hợp được các nguồn lực sẵn có ở địa phương để kịp thời can thiệp, hỗ trợ cho trẻ và gia đình trẻ. Toàn bộ hồ sơ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong phường đều được chị  nghiên cứu vận dụng các biểu mẫu của cấp trên để có cách quản lý khoa học, tổng hợp báo cáo đầy đủ rõ ràng. Ngoài ra, chị còn tranh thủ thời gian để đi cơ sở, kịp thời rà soát, phát hiện sớm những trường hợp gia đình trẻ em gặp biến cố để giới thiệu tổ chức Holt hỗ trợ dinh dưỡng, sinh kế, học tập… và từ các chương trình khác đáp ứng nhu cầu thiết thực của từng trường hợp để gia đình vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Description: Untitled

Chị Mai – Cán bộ vì cộng đồng

Chị đã đồng hành cùng Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội trong suốt 5 năm qua. Năm 2013, chị tham gia và đạt giải nhì trong hội thi cộng tác viên xã hội giỏi do trung tâm tổ chức. Chị đã lồng ghép phổ biến các chương trình hoạt động của trung tâm vào các cuộc họp giao ban của tổ dân phố nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Ở chị toát lên một phẩm chất mà người cán bộ công tác xã hội cần phải có đó là sự đam mê nghề nghiệp. Chị chính là tấm gương nhân viên công tác xã hội tiêu biểu mà các bạn trẻ cần học hỏi và noi theo.                               

Bài và ảnh: Thìn Dương

Lịch hoạt động

NgàyHoạt động 
2019-11-11LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 11-17.11.2019Chi tiết
2019-11-04LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 04-10.11.2019Chi tiết
2019-10-28LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 28/10-03/11/2019Chi tiết
2018-03-01Kế hoạch tuầnChi tiết
2017-04-01KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂMChi tiết

Thống kê

  • Visitor: 65917
  • Online: 6
Back to Top