Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001046

Chi tiết tin tức

Ngày 04/08/2019

Tập huấn “ Phụ huynh và cộng tác viên bảo vệ trẻ em tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Hòa Cường Nam về an toàn mạng cho trẻ em”

Chiều ngày 25/2/2019, UBND phường Hòa Cường Nam với sự tài trợ của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, phối hợp cùng Trung tâm CTXH Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn cho cộng tác viên trẻ em, các bậc phụ huynh về nội dung “An toàn mạng cho trẻ em” tại hội trường UBND phường Hòa Cường Nam, với sự tham gia của hơn 30 bậc phụ huynh và cộng tác viên trẻ em trên địa bàn phường.

          Với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của công nghệ số internet mạng xã hội đã thay đổi thế giới và thay đổi tuổi thơ của trẻ em khi tiếp cận với các công nghệ hiện đại này. Internet mang đến vô vàn lợi ích, là kho dữ liệu khổng lồ, đa dạng phong phú trẻ em có thể tìm kiếm mọi tài liệu, thông tin nhằm phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu, nhưng bên cạnh đó tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ. Nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc giám sát các hoạt động của trẻ em trên môi trường mạng. Chính vì vậy, để giúp phụ huynh hiểu được những lợi ích cũng như rủi ro và nguy cơ từ mạng xã hội đối với con em, chiều ngày 25/2/2019, UBND phường Hòa Cường Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn cho cộng tác viên trẻ em và phụ huynh về nội dung “ An toàn mạng cho trẻ em” tại hội trường UBND phường Hòa Cường Nam.

          Buổi tập huấn có sự hiện diện của Lãnh đạo quận Hải Châu: ông Đoàn Ngọc Sơn- Quận Uỷ viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban quản lý dự án Quận; Đại diện dự án ông Hoàng Trọng Nghĩa – Trưởng chương trình Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam; Ông Võ Đức Lâm- Chủ tịch UBND Phường Hòa Cường Nam; Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Trần Ngọc Út- Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Nghinh. Cùng với sự tham dự của hơn 30 bậc phụ huynh và cộng tác viên trẻ em trên địa bàn Phường.

          Tại buổi tập huấn báo cáo viên Trung tâm CTXH thành phố Đà Nẵng – bà Quách Nguyễn Huyền Hà - đã chia sẻ những nội dung liên quan đến an toàn mạng, những đặc tính cơ bản và lợi ích của mạng internet mang lại, những rủi ro và nguy cơ có thể gặp phải khi trẻ em sử dụng internet không an toàn. Ngoài ra, báo cáo viên cũng chia sẻ các thông tin thuật ngữ mạng và kỹ năng để phụ huynh có thể biết được con mình đang làm gì trên mạng, đồng hành cùng con tránh rủi ro và nguy cơ   mà các em có thể gặp phải trên môi trường mạng.

          Kết thúc buổi tập huấn chị Thanh Mai-cán bộ BVCSTE phường Hòa Cường Nam cho biết: Đây là buổi tập huấn rất có ích, bởi vì rất nhiều phụ huynh đã không biết con trẻ đang làm gì trên mạng và những mối nguy hại có thể xảy ra đối với con của mình. Chính vì vậy, chị mong rằng Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam có thể triển khai nhiều buổi tập huấn như thế này giúp phụ huynh có thể nắm rõ hơn và đồng hành cùng con trong việc sử dụng mạng internet an toàn.

Tin, ảnh và bài: Nhóm truyền thông Trung tâm CTXH Đà Nẵng.

Lịch hoạt động

NgàyHoạt động 
2019-11-11LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 11-17.11.2019Chi tiết
2019-11-04LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 04-10.11.2019Chi tiết
2019-10-28LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 28/10-03/11/2019Chi tiết
2018-03-01Kế hoạch tuầnChi tiết
2017-04-01KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂMChi tiết

Thống kê

  • Visitor: 89280
  • Online: 1
Back to Top